HP đã rất nổi tiếng trong ngành máy in nhưng đây là lần đầu tiên hãng ra mắt một chiếc máy in 3D. Hãng đã nhắc tới sản phẩm này từ năm 2014 và máy sẽ bắt đầu bán ra trong năm nay. Công nghệ " multi-jet" trong máy sẽ trộn vật liệu in, ví dụ như nhựa ABS, với một dòng chất lỏng được phun ra từ đầu in. Lúc này nhiệt độ sẽ tăng lên để làm cứng vật thể 3D lại, sau đó máy áp thêm một vật liệu khác lên để tạo lớp hoàn thiện cho đối tượng đang in, có thể là để sơn màu chẳng hạn. Quy trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi vật thể ra đúng hình như bản vẽ. Multi-jet sẽ giúp các doanh nghiệp tạo ra sản phẩm nhanh hơn, rẻ hơn so với công nghệ in 3D truyền thống, lại có thêm màu chứ không chỉ in những đối tượng đơn sắc.

HP cho biết thêm là máy in của họ sẽ tương thích nhiều loại vật liệu và có độ chính xác cao đến mức có thể in IC. Tốc độ của máy có thể in được 1000 bộ phận trong chỉ 3 giờ đồng hồ, trong khi những máy 3D dùng công nghệ bào vật liệu phải mất tới 83 giờ, còn máy in khắc laser thì mất 38 giờ để hoàn thành công việc tương tự.

Công nghệ 3D của HP không chỉ có máy in. Trước đây hãng từng làm ra một mẫu máy All-in-One "Sprout" với khả năng scan các vật thể ngoài đời rồi chuyển nó thành bản vẽ 3D. Bản vẽ này sẽ được chỉnh sửa, sau đó xuất thẳng sang máy in 3D và tạo nên nguyên mẫu theo ý của nhà thiết kế.

HP_multi_jet_3d_in.

Nguồn: PCWorld3Ders